BUỔI GIỚI THIỆU VĂN HOÁ ẨM THỰC NHẬT BẢN 2021

Thứ Sun,
12/12/2021

Vào ngày 11/12/2021, nhóm hoạt động ngoại khoá năm 1, thuộc khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản, trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN, đã tổ chức chương trình "Giới thiệu Văn hoá Ẩm thực Nhật Bản" với sự tham gia đông đảo của các thầy cô và sinh viên QH.2021.CLCTT23.

Poster chính thức của chương trình

Buổi "Giới thiệu Văn hoá Ẩm thực Nhật Bản" là một chương trình nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khoá được tổ chức dành cho sinh viên năm nhất có cơ hội được tìm hiểu thêm về những nét đặc trưng, độc đáo trong nền văn hoá ẩm thực của đất nước mặt trời mọc. Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên năm nay chương trình đã có nhiều đổi mới và được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, nhưng điều đó cũng không hề làm giảm đi sự nhiệt tình và hứng thú của các bạn sinh viên khi tham gia.

Tham gia chương trình năm nay, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ từ 2 chuyên gia người Nhật về những món ăn nổi tiếng và đặc sắc của Nhật Bản.

Trước hết, các bạn sinh viên đã được nghe giới thiệu về những điểm nổi bật trong ẩm thực Nhật Bản, từ các loại gia vị người Nhật thường sử dụng hay những màu sắc chủ đạo trong Washoku, cho đến những món ăn Nhật được yêu thích trên toàn thế giới...

Ảnh: Cô Abe Masae giới thiệu về những món ăn tiêu biểu của Nhật Bản

Kế tiếp, để chào đón một năm mới đang chuẩn bị tới gần, cô Yamada Ritsuko đã giới thiệu về hai món ăn đặc trưng trong dịp lễ Tết của Nhật Bản. Các bạn sinh viên đã được giới thiệu vô cùng tỉ mỉ và sống động hình ảnh cũng như ý nghĩa của hai món ăn quốc dân Nhật Bản: Osechi và Otoshi koshi Soba.

Ảnh: Cô Yamada Ritsuko giới thiệu về hai món Osechi và Otoshi koshi Soba trong dịp Tết của Nhật

Sau buổi giới thiệu các bạn sinh viên đã vô cùng hào hứng đặt thêm những câu hỏi và giao lưu, để có thể hiểu rõ hơn về những nét văn hoá ẩm thực của Nhật Bản.

Sau phần Q&A, BTC đã tiến hành một trò chơi đố vui nho nhỏ với nhiều phần quà hấp dẫn dành cho chính các bạn sinh viên.

Ảnh: Phần trò chơi đố vui có thưởng

Tất cả các bạn đều tham gia vô cùng nhiệt tình và hào hứng với phần trò chơi. Không những được tiếp cận đến những thông tin mới mẻ, mà các bạn còn rinh về rất nhiều những phần quà đáng yêu.

Ảnh: Một số câu hỏi và phần quà tặng

Kết thúc buổi giao lưu, toàn thể các thầy cô và các em sinh viên đã cùng nhau chụp lại một bức ảnh kỷ niệm. Dù chương trình phải tổ chức trực tuyến và gặp một số những khó khăn về mặt kỹ thuật nhưng vẫn không hề làm giảm sự háo hức, và tinh thần của các bạn sinh viên.

Ảnh chụp lưu niệm chương trình

Thông qua buổi giao lưu lần này, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu thêm nhiều phương diện đặc sắc trong ẩm thực Nhật Bản, từ đó gia tăng thêm động lực học cũng như sự yêu thích đối với đất nước mặt trời mọc này hơn.

Nhi Vũ