CÁC HOẠT ĐỘNG THỰC TẬP TẠI NHẬT BẢN

Thứ Tue,
30/06/2020

Được trải nghiệm cuộc sống tại Nhật Bản chắc hẳn là mục tiêu cũng như ước mơ của các bạn sinh viên khi theo học khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản của trường Đại học Ngoại ngữ. Việc chủ động tìm tòi và cập nhật kịp thời các thông tin sẽ giúp các bạn sinh viên nắm bắt được cơ hội thực tập tại Nhật Bản. Để hỗ trợ các bạn trong quá trình học tập cũng như quá trình trước, trong và sau khi thực tập, mọi thông tin về các chương trình thực tập tại Nhật Bản sẽ luôn được khoa cung cấp đầy đủ, chính xác và kịp thời.

1. Điều kiện đăng ký

Chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Nhật theo yêu cầu.

2. Nội dung thực tập

Không chỉ có được trải nghiệm và làm việc tại Nhật Bản, các bạn sinh viên chắc chắn sẽ có cơ hội học tập và thực hành tiếng Nhật cùng người bản xứ thông qua các công việc như: lễ tân khách sạn, phục vụ nhà hàng, nhân viên bán hàng tại cửa hàng tiện lợi, nhân viên công ty chuyển phát nhanh, nhân viên tại sân golf… và rất nhiều cơ hội khác.

3. Cơ quan tổ chức liên kết

Tự hào khi được hợp tác cùng rất nhiều các cơ quan tổ chức nước ngoài uy tín, đến nay, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản trường Đại học Ngoại ngữ đã phối hợp thành công cùng các công ty, tổ chức trong hoạt động thực tập và tuyển dụng sinh viên:

• Hiệp hội Hỗ trợ thực tập sinh tại Nhật Bản
  • Công ty Yamato
  • Tập đoàn khách sạn Kariyushi
  • Đại học Ryukyu
  • Công ty Cổ phần Nguồn nhân lực Việt Tín
  • Công ty Kariyushi Dream Housing
  • Công Ty Cổ Phần Thương Mại Phát Triển Kỹ Thuật và Nhân Lực Quốc Tế (JVNET)
  • Tập đoàn Global Link
  • Học viện Ngôn ngữ Fukui (Fukui Language Academy)
  • Khu nghỉ dưỡng Matsuya Sensen
  • Công ty Entry (ENTRY, Inc)
  • Công ty FUTABA UNYU
  • Công ty TNHH xuất nhập khẩu và phát triển các giải pháp thông minh Trí Việt
  • Hiệp hội phát triển nguồn nhân lực nước ngoài tại Nhật Bản (OMDO)
  • Công ty Morisada
  • Tập đoàn HITO-Communications và Công ty Cổ phần Quốc tế IDC

4.Sau khi thực tập

• Được quy đổi các tín chỉ Thực tập theo Quyết định số: 706 QĐ-ĐHNN ngày 22/03/2019 về việc công nhận tín chỉ đối với sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ đi thực tập tại Nhật Bản
  • Nhận chứng chỉ đã hoàn thành chương trình Thực tập tại Nhật Bản
  • Nhận lương trong thời gian thực tập.
  • Tham gia trải nghiệm văn hóa cũng như các hoạt động của cơ quan, tổ chức