[CHUNG KẾT] CUỘC THI REVIEW PHIM NHẬT BẢN 2021

Thứ Tue,
23/11/2021

Ngày 21/11/2021, trong khuôn khổ hoạt động ngoại khóa, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN đã tổ chức vòng chung kết của cuộc thi "Review phim Nhật Bản" với sự tham gia của các thầy cô giáo cùng toàn thể sinh viên QH.2020.

Đây là lần đầu tiên khoa NN&VH Nhật Bản tổ chức cuộc thi review phim Nhật Bản dành cho sinh viên năm 2, đồng thời cũng là lần đầu tiên tổ chức hoạt động ngoại khóa dưới hình thức online. Tuy vậy, sức nóng của cuộc thi đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo các sinh viên. Trong vòng chung kết, Ban giám khảo cùng khán giả đã được chiêm ngưỡng 7 tiết mục review phim của các thí sinh và nhóm thí sinh vô cùng xuất sắc và tài năng.

Phát biểu đầu chương trình, cô Vũ Phương Châm - giảng viên khoa NN&VH Nhật Bản, trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQGHN đã nhấn mạnh: "Mục đích của cuộc thi lần này, ngoài việc lựa chọn ra các thí sinh có tiết mục review ấn tượng nhất thì trên hết là giúp các bạn sinh viên trở nên tự tin khi phát biểu ý kiến, quan điểm của mình trước đám đông. Hơn nữa, thông qua hoạt động review phim Nhật, sinh viên sẽ hiểu hơn về văn hóa, con người Nhật Bản, từ đó gia tăng hứng thú và tình yêu với tiếng Nhật nói riêng và xứ sở "mặt trời mọc" nói chung".

7 tiết mục review đại diện cho 7 lớp của QH.2020 khoa Nhật lần lượt bước vào phần thi, mỗi tiết mục là những cảm xúc, suy nghĩ khác nhau. Tất cả đều tạo nên một chương trình vô cùng sôi động và đọng lại nhiều kỉ niệm.

Kết thúc cuộc thi, kết quả chung cuộc được công bố:

GIẢI ẤN TƯỢNG:

Với số lượt bình chọn của khán giả bằng nhau, 2 thí sinh: Đỗ Mai Lan (tác phẩm: 明日、ママがいない) và Vũ Thị Nguyệt Minh (王様ランキング) đã xuất sắc giành được giải ấn tượng.

Ảnh: 2 thí sinh giành giải Ấn tượng.

GIẢI NHẤT:

Với phần review xuất sắc sử dụng tiếng Nhật, hình ảnh đẹp mắt, thí sinh Vũ Thị Nguyệt Minh đã trở thành Quán quân của cuộc thi Review phim Nhật Bản năm 2021.

Ảnh: Thí sinh đạt giải Nhất chung cuộc với tác phẩm "王様ランキング"

GIẢI NHÌ:

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Thương với tác phẩm "ハウルの動く城" với những góc nhìn mới mẻ đã xuất sắc giành giải Nhì.

Ảnh: Thí sinh đạt giải Nhì.

GIẢI BA:

Thí sinh Vũ Hương Giang với tác phẩm "十二人の死にたい子供たち" đã giành được giải Ba chung cuộc.

Ảnh: Thí sinh đạt giải Ba.

Trong phần giao lưu, nhiều khán giả đã để lại những ý kiến, cảm nghĩ cho cuộc thi và các thí sinh. Phần lớn đều là những phản hồi tích cực cũng như lời khen ngợi dành cho các thí sinh.

Ảnh: Một trong số những bình luận của khán giả về phần thi của thí sinh.

Cô Lê Thị Ngọc - giảng viên khoa NN&VH Nhật Bản, trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐHQGHN đã có lời chia sẻ kết thúc chương trình: "Các thí sinh trong cuộc thi năm nay đã thể hiện phần thi của mình vô cùng xuất sắc và tự tin. Điều mà cô ấn tượng nhất trong chương trình là khả năng trình bày tự tin, truyền cảm, sinh viên truyền tải được ý kiến cá nhân và góc nhìn của mình tới khán giả. Bên cạnh đó, kĩ năng sử dụng công nghệ của sinh viên cũng rất tốt. Dù kết quả cuộc thi có thế nào thì tất cả 7 tiết mục đều rất thành công và xuất sắc!"

Cuộc thi "Review phim Nhật Bản" năm 2021 đã kết thúc thành công tốt đẹp và hứa hẹn sẽ trở thành tiền đề cho các thế hệ sinh viên khoa Nhật tiếp tục thể hiện tài năng và niềm đam mê của mình.

Thu Trà.