CHUNG KẾT CUỘC THI TÌM HIỂU VĂN HOÁ ẨM THỰC NHẬT BẢN

Thứ Sun,
09/01/2022
Đăng bởi Đào Thị Nga My

Ngày 08/01/2022, trong khuôn khổ hoạt động ngoại khóa, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN đã tổ chức vòng chung kết của cuộc thi "Tìm hiểu Văn hoá Ẩm thực Nhật Bản" với sự tham gia của các thầy cô giáo cùng các em sinh viên khoá QH.2021 CLC.TT23.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh phức tạp nên cả 3 vòng thi đều đã được tiến hành tổ chức trực tuyến. Tuy vậy, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo các sinh viên với hơn 117 bài dự thi. Tại vòng chung kết, Ban Giám khảo cùng các quý vị khán giả tham gia đã được chiêm ngưỡng và thưởng thức 9 tác phẩm của các thí sinh và nhóm thí sinh vô cùng xuất sắc và tài năng. 

Mở đầu chương trình, cô Trần Kiều Huế - Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản, trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQGHN đã có đôi lời phát biểu, nhắn nhủ tới các em sinh viên năm nhất tham gia: "Đây là một cuộc thi vô cùng có ý nghĩa đối với việc học ngoại ngữ của chúng ta, ngoài ra các em còn có thêm cơ hội tìm hiểu những điều đặc sắc, độc đáo trong nền văn hoá ẩm thực phong phú của Nhật Bản. Cũng có thể nói đây chính là cách thức tiếp cận gần gũi nhất để giúp chúng ta hiểu biết thêm, thấu hiểu hơn về cuộc sinh hoạt của người dân Nhật. Thông qua cuộc thi này, cô mong rằng bên cạnh việc chúng ta có thể tiếp thu thêm được nhiều những kiến thức về ngôn ngữ, mà mình còn có thể trau dồi thêm những kiến thức về văn hoá".

Tiếp theo chương trình là phần trình bày từng sản phẩm của các thí sinh dưới dạng video, kèm theo sau đó là phần hỏi đáp đến từ Ban Giám khảo cuộc thi. Các thí sinh đã mang đến cho chương trình rất nhiều những món ăn ngon, độc đáo, mang đậm nền văn hoá ẩm thực Nhật Bản.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức trò chơi "Vòng quay may mắn" với sự tham gia đông đảo của hơn 180 bạn sinh viên. Trò chơi không chỉ giúp các thí sinh và khán giả có những giây phút nghỉ ngơi, giải lao, thư giãn mà còn là món quà tinh thần ý nghĩa gửi tặng đến sinh viên và các thầy cô giảng viên trong khoa. Nhờ có sự ủng hộ nhiệt tình đến từ các thầy cô khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản, 18 em sinh viên may mắn nhất đã được gọi tên và nhận được một phần quà từ chương trình.

Chương trình kết thúc với phần công bố giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 6 giải Ba, và 1 giải Ấn tượng do khán giả bình chọn.

6 GIẢI BA: Các thí sinh Bùi Vũ Trà My (Tonkatsu), Nguyễn Thị Diễn Quỳnh (Sushi trứng cuộn), Trần Đại Nghĩa (Bánh Bông lan phô mai), Nhóm Châu Khanh + Hạnh Nguyên (Korokke), Nhóm Larva (Cơm Cà ri), Nhóm Hà My + Xuân Mai (Cơm Cà ri) đã xuất sắc giành giải BA chung cuộc.

Giải BA: Thí sinh Bùi Vũ Trà My - 21J3 (Tonkatsu)

Giải BA: Nhóm Cà ri Hà My + Xuân Mai - 21J3 (Cơm Cà ri)

Giải BA: Nhóm Korokke Châu Khanh + Hạnh Nguyên - 21J3+J4 (Korokke)

Giải BA: Nhóm Larva Hải Yến + Nhung - 21J3+J4 (Cơm Cà ri)

Giải BA: Thí sinh Nguyễn Thị Diễn Quỳnh - 21J4 (Sushi trứng cuộn)

Giải BA: Thí sinh Trần Đại Nghĩa - 21J4 (Bánh bông lan phô mai)

GIẢI ẤN TƯỢNG: Với hơn 40% khán giả bình chọn, tác phẩm "Gà rán kiểu Nhật" của thí sinh Võ Thị Thanh Thuỷ đã xuất sắc giành được giải KHÁN GIẢ BÌNH CHỌN.

GIẢI NHÌ: Nhóm Double A gồm 2 thí sinh Ngọc Anh và Lâm Anh đến từ tập thể lớp 21J5, 21J6 đã xuất sắc giành giải Nhì với màn trình bày món Tonkatsu vô cùng đẹp mắt và chuyên nghiệp.

GIẢI NHẤT: Với phần trình bày vô cùng hấp dẫn, đẹp mắt, và chuyên nghiệp về món ăn nổi tiếng "Omurice", nhóm thí sinh Thảo Linh + Diệu Hương đến từ tập thể lớp 21J8 đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc. 

Cuối chương trình, tất cả các thầy cô và các em sinh viên QH2021 đã cùng nhau chụp một bức ảnh lưu niệm, khép lại cuộc thi "Tìm hiểu Văn hoá Ẩm thực Nhật Bản" với nhiều những kỷ niệm khó quên trong những năm tháng trên giảng đường Đại học. Chương trình đầu tiên nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khoá dành cho sinh viên năm nhất đã thành công tốt đẹp và hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển, mở rộng hơn nữa, để có thể mang lại thật nhiều cơ hội giúp sinh viên thể hiện bản sắc cá nhân. 

Nhi Vũ.

Ý kiến của bạn