CUỘC THI: REVIEW PHIM NHẬT BẢN 2021

Thứ Tue,
16/11/2021

Ngày 15/11/2021, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHGHN phát động cuộc thi "Review phim Nhật Bản".

Ảnh: Poster chính thức của cuộc thi.

Với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích, thú vị và giúp các bạn sinh viên trau dồi khả năng tiếng Nhật cũng như niềm yêu thích với ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, nhóm hoạt động ngoại khóa năm 2 khoa NN&VH Nhật Bản đã kết hợp nội dung học của môn 3A (Nghe - Nói) với chủ đề "Review phim Nhật Bản" để tạo nên cuộc thi lần này.

Nhắc tới thế giới phim Nhật Bản, chắc hẳn ai cũng biết tới thể loại phim anime nổi tiếng, nhưng ngoài ra còn vô vàn bộ phim hay, ý nghĩa, đậm chất văn hóa Nhật Bản. Qua cuộc thi lần này, Ban tổ chức kì vọng các bạn sinh viên thể hiện được khả năng thuyết trình, tóm tắt, truyền đạt nội dung hấp dẫn tới người nghe, thông qua đó, sinh viên được mở rộng góc nhìn đối với ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản.

• THỜI GIAN VÀ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

- Vòng 1: Tuần 14 – vào các tiết học 3A của từng lớp.
Sinh viên của mỗi lớp sẽ thi với nhau để chọn ra bài review xuất sắc nhất đại diện cho lớp đó tham dự vào vòng 2.

- Vòng 2: Ngày 21/11/2021 (8:15 ~ 10:50) trên zoom online.
8 bài review xuất sắc nhất của 8 lớp sẽ thi với nhau để chọn ra các bài đoạt giải.

- Đối tượng tham gia: Toàn thể sinh viên khóa QH.2020, khoa NN&VH Nhật Bản.
Sinh viên có thể tham gia dưới hình thức cá nhân hoặc theo nhóm từ 4 người trở xuống.

• THỂ LỆ CUỘC THI:

Các thí sinh chuẩn bị 1 tiết mục review về 1 bộ phim Nhật Bản thuộc thể loại bất kỳ, độ dài bài review khoảng 5 phút.

Sau khi vượt qua vòng 1, 8 thí sinh xuất sắc nhất sẽ thực hiện review phim trực tiếp trên Zoom meeting của cuộc thi.

Các ban giám khảo sẽ chấm điểm và chọn ra các bài review đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và khán giả sẽ bình chọn giải Ấn tượng.

• YÊU CẦU BÀI DỰ THI:

- Bài review phải đảm bảo tính trung thực, không sao chép sản phẩm của cá nhân khác dưới bất cứ hình thức nào.
- Bộ phim được review không chứa nội dung nhạy cảm, không vi phạm các tiêu chuẩn về tôn giáo, đạo đức vv..vv
- Độ dài bài review không quá dài (khoảng 5 phút).

• GIẢI THƯỞNG:

🎊1 GIẢI NHẤT: 800.000 đồng
🎊1 GIẢI NHÌ: 500.000 đồng
🎊1 GIẢI BA: 300.000 đồng
🎊1 GIẢI ẤN TƯỢNG: 300.000 đồng

Do tình hình bệnh dịch đang diễn biến phức tạp nên cuộc thi năm nay được tổ chức dưới hình thức online nhưng đây là một sự kiện vô cùng đáng mong đợi.

Thu Trà.