CUỘC THI: TÌM HIỂU VĂN HOÁ ẨM THỰC NHẬT BẢN 2021

Thứ Thu,
02/12/2021

Ngày 03/12/2021, khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản, trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN phát động cuộc thi "Tìm hiểu Văn hoá Ẩm thực Nhật Bản" dành cho các sinh viên năm nhất hệ CLC TT23.

Poster chính thức của chương trình

Nhằm giúp các em sinh viên có cơ hội tìm hiểu thêm về nền ẩm thực vô cùng đặc sắc của Nhật Bản, được học các từ vựng liên quan đến ẩm thực và tự mình tìm tòi trải nghiệm cách làm món ăn mà bản thân quan tâm, nhóm hoạt động ngoại khoá năm 1 khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản đã tổ chức cuộc thi này.

Mong rằng thông qua cuộc thi này, các bạn sinh viên không những có thêm cơ hội để thể hiện bản thân hơn nữa, mà còn gia tăng sự yêu thích, và hứng thú với đất nước, con người Nhật Bản, từ đó có thêm động lực để học tiếng Nhật.

• THỜI GIAN VÀ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

Thể lệ

3/12/2021-13/12/2021

Vòng 1: Phát động cuộc thi “Tìm hiểu Văn hoá Ẩm thực Nhật Bản” (hình thức: viết)

Mỗi sinh viên cần tìm hiểu và giới thiệu cách làm một món ăn Nhật Bản mà mình yêu thích, quan tâm dưới dạng viết.

70 bài viết tốt nhất sẽ tiếp tục tiến vào vòng 2.

11/12/2021

Buổi “Giới thiệu văn hoá ẩm thực Nhật Bản” với sự tham gia, góp mặt của 2 chuyên gia người Nhật

Sinh viên được nghe 2 chuyên gia người Nhật giới thiệu về những món ăn Nhật Bản nổi tiếng và những món ăn trong ngày Tết của Nhật Bản.

17/12/2021-24/12/2021

Vòng 2: Cuộc thi “Tìm hiểu Văn hoá Ẩm thực Nhật Bản” (hình thức: video)

Các thí sinh sẽ tự tay làm món ăn Nhật Bàn đã chọn ở vòng 1 và nộp sản phẩm dưới dạng video.

20 video có chất lượng nội dung tốt nhất sẽ tiến vào vòng Chung kết.

30/12/2021

Vòng Chung kết: tổ chức trực tuyến trên Zoom

Tại vòng chung kết, các video xuất sắc nhất sẽ được trình chiếu và Ban giám khảo sẽ đặt một số câu hỏi liên quan đến món ăn của từng thí sinh, và chọn ra các bài đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích.

- Đối tượng tham gia: Tổng 180 sinh viên bao gồm: 7 lớp CLC QH2021 (sinh viên hệ CLC TT23)

• YÊU CẦU BÀI DỰ THI:

*Lưu ý: Có thể chọn làm cá nhân hoặc nhóm (tối đa 3 người).

Vòng 1: Dưới hình thức viết (infographic, tờ rơi, áp phích,…).

• Nội dung: giới thiệu những điểm đặc biệt của món ăn, nguyên liệu cần có và các bước làm.
  • Độ dài: không quá 2 trang, yêu cầu 1 trang tiếng Nhật + 1 trang tiếng Việt. Các thí sinh có thể tự do sáng tạo, thiết kế theo sở thích của mình.

Vòng 2: Dưới hình thức video.

• Nội dung: giới thiệu nguyên liêu, quá trình các bước thực hiện, thành quả cuối cùng.
  • Thời lượng: không quá 10 phút. Video có thể chọn làm tiếng Nhật (sub Việt) hoặc 100% tiếng Việt.

- Hình thức nộp: Các bài dự thi xin gửi về địa chỉ : hoatdongngoaikhoanam1@gmail.com

Lưu ý ghi rõ tiêu đề và nội dung email như sau:

VD: [Vòng 1] Bài dự thi Tìm hiểu Văn hoá Ẩm thực Nhật Bản

Nội dung: Điền đầy đủ thông tin sau:

+ Họ tên, lớp

+ Tên nhóm (nếu có), tên thành viên (nếu có)

• GIẢI THƯỞNG:

🎁 1 GIẢI NHẤT: 1.000.000 đồng
🎁 1 GIẢI NHÌ: 700.000 đồng
🎁 1 GIẢI BA: 500.000 đồng
🎁 9 GIẢI KHUYẾN KHÍCH: 300.000 đồng

Dù năm nay chương trình được tổ chức dưới hình thức online do tình hình dịch bệnh kéo dài nhưng hứa hẹn sẽ là một sự kiện đáng mong chờ.

Nhi Vũ