【GIAO LƯU】SINH VIÊN KHOA NN&VH NHẬT BẢN VÀ SINH VIÊN ĐẠI HỌC HOSEI

Thứ Sat,
27/11/2021

Đối với Khoa NN&VH Nhật Bản, trường Đại học Hosei đã trở thành đối tác lâu năm. Cả hai bên đã cùng nhau triển khai tổ chức【Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật cúp học viện Hosei】trong nhiều năm và hiện tại cuộc thi cũng đang dần đi tới vòng chung kết với sự cạnh tranh rất gay cấn và sôi nổi. Bên cạnh đó, hai trường vẫn luôn thúc đẩy các hoạt động hợp tác, phát triển và giao lưu sinh viên.

Năm nay, với mục đích tạo ra hoạt động giao lưu thiết thực, có ý nghĩa, góp phần nâng cao kiến thức xã hội và năng lực ngoại ngữ dành cho sinh viên khoa Nhật, chương trình giao lưu online giữa sinh viên khoa NN&VH Nhật Bản và sinh viên trường Đại học Hosei đã được tổ chức từ ngày 7/10/2021 đến ngày 25/11/2021.

Đại diện về phía khoa NN&VH Nhật Bản là 10 sinh viên (năm nhất và năm hai) cùng với 14 sinh viên của trường Đại học Hosei đã tiến hành giao lưu, trao đổi, thảo luận, làm video trình chiếu và thuyết trình về một chủ đề luôn là vấn đề lớn trong xã hội - Chủ đề: Gender (Giới tính)

Chủ đề chương trình: Gender - Vấn đề Giới tính ở Việt Nam và Nhật Bản

Sinh viên hai trường đã cùng nhau nêu lên suy nghĩ, cảm tưởng của bản thân mình về thực trạng vấn đề Giới tính ở hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản. Từ đó trao đổi và tìm ra phương hướng giải quyết cho vấn đề hiện vẫn còn nan giải này.

Qua chương trình giao lưu đã cho ta thấy được một điều đáng mừng là các bạn sinh viên mặc dù còn trẻ nhưng khi thảo luận về vấn đề khó khăn này lại có thể đưa ra được những phương hướng giải quyết vô cùng thiết thực hữu ích.

Ảnh: Sinh viên khoa NN&VH Nhật Bản trình bày chủ đề

Kết thúc buổi giao lưu cuối cùng, sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản và sinh viên Đại học Hosei đã cùng nhau chụp ảnh lưu niệm.

Ảnh chụp lưu niệm chương trình

Xuyên suốt 7 tuần giao lưu học hỏi, sáng ngày 25/11/2021, chương trình giao lưu giữa sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản và sinh viên Đại học Hosei đã kết thúc và thành công tốt đẹp.

Khánh Huyền