Giao lưu văn hóa giữa Đại học Shizuoka và Khoa NN&VH Nhật Bản, ĐHNN, ĐHQGHN

Thứ Sun,
25/02/2024

Ngày 23/02/2024,  tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu văn hóa vô cùng thành công giữa sinh viên khoa NN&VH Nhật Bản với Đại học Shizuoka, Nhật Bản.

Tại sự kiện, các em sinh viên đã có cơ hội trao đổi văn hóa, trải nghiệm những nét đặc trưng của hai quốc gia thân thiết - Việt Nam và Nhật Bản.

Đầu tiên, là phần giới thiệu về Đại học Shizuoka và Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau đó, các em sinh viên cũng đã chia sẻ về những trò chơi truyền thống của trẻ em Việt Nam và Nhật Bản. Đây là một phần thú vị và sôi động mà tất cả mọi người đều thích thú tham gia.

Không chỉ vậy, các em sinh viên cũng đã có dịp so sánh văn hóa qua các trò chơi trẻ em giữa hai quốc gia và tìm hiểu sâu hơn về những nét đặc trưng của mỗi nền văn hóa.

Buổi giao lưu đã kết thúc trong không khí hân hoan và tràn đầy cảm xúc. Chúng tôi mong rằng thông qua những hoạt động như thế này, sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội trao đổi và hiểu biết giữa sinh viên hai quốc gia.

\

Xin cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia và ủng hộ cho sự kiện hôm nay. Hẹn gặp lại trong những hoạt động giao lưu tiếp theo!