NGÀY HỘI VIỆC LÀM FJLC JOBFAIR - CẦU NỐI GIỮA SINH VIÊN VÀ CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG

Thứ Fri,
29/05/2020

Ngày hội việc làm FJLC JOBFAIR là sự kiện thường niên diễn ra vào tháng 11 hằng năm, được tổ chức bởi Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN nhằm kết nối sinh viên và các doanh nghiệp Nhật Bản.

Ngày hội việc làm FJLC JOBFAIR nổi bật với sự xuất hiện của rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản nổi tiếng, cùng với đó là sự hưởng ứng sôi nổi của toàn thể các bạn sinh viên trong Khoa, với rất nhiều định hướng nghề nghiệp khác nhau như kinh tế, ngôn ngữ, văn hóa, truyền thông, công nghệ thông tin…

Ngày hội đã tạo ra môi trường thân thiện, gần gũi nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp để sinh viên có điều kiện gặp gỡ và trao đổi thông tin trực tiếp với đại diện các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng. Đồng thời, sự kiện này cũng mở ra cơ hội để các doanh nghiệp có thể tiếp cận và tìm kiếm nguồn nhân lực cho tương lai.

Màn giới thiệu doanh nghiệp của các đại diện.

Năm 2019 vừa qua, FJLC JOBFAIR đã được tổ chức thành công vào ngày 14/11/2019. Ngày hội được khởi động bởi cuộc thi online mang tên “Cuộc thi viết tìm hiểu về doanh nghiệp FJLC JOBFAIR’’ nhằm thúc đẩy khả năng tìm tòi, sáng tạo của các bạn sinh viên. Chỉ trong một thời gian ngắn nhưng cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên với những bài viết vô cùng chất lượng. Giải thưởng đã được trao cho những cá nhân có bài viết xuất sắc nhất tại sân khấu của Ngày hội việc làm FJLC JOBFAIR 2019.

Đến với ngày hội, các bạn sinh viên không chỉ được tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp hay những cơ hội việc làm phù hợp, mà còn được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm về nền văn hóa đặc sắc của “đất nước Mặt trời mọc’’, được thưởng thức những tiết mục văn nghệ sôi động, những món ăn hấp dẫn,... và nhận những phần quà có giá trị đến từ các doanh nghiệp và ban tổ chức.

Màn trình diễn nhảy truyền thống Yosakoi của Nhật Bản.

Nghệ thuật hát & múa đương đại của Việt Nam.

Nghệ thuật gấp giấy Origami của Nhật Bản.

Trải nghiệm mặc Yukata Nhật Bản dành cho các bạn sinh viên.

Trải nghiệm văn hóa gấp giấy nghệ thuật Origami.

Sinh viên và giảng viên tham gia trò chơi giải đố về đất nước Nhật Bản.

Ban tổ chức nhiệt tình hướng dẫn các bạn trải nghiệm văn hóa Nhật Bản.

Có thể nói, FJLC Jobfair chính là một sân chơi bổ ích - một cơ hội vàng mà sinh viên khoa Nhật không thể bỏ qua.

Thông tin khác về chương trình xem tại đây.