HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC GIÁO VIÊN 2022

Thứ Thu,
02/06/2022

Ngày 12/05/2022, Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản Trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Giáo viên năm học 2011-2022.

Khai mạc Hội nghị, Trưởng Khoa cô Đào Thị Nga My đã tuyên bố lý do tổ chức Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Giáo viên. Hội nghị lần này là một cơ hội nhằm mục đích nâng cao hiệu quả, chất lượng giảng dạy, nơi các thầy cô cùng nhau trao đổi, thảo luận về những phương hướng nghiên cứu giáo dục mới, cũng như gặp gỡ, giao lưu sau một thời gian dài vì dịch bệnh.

Hội nghị năm nay có 5 bài báo cáo gồm có:

- Yếu tố Văn hoá trong dạy và học với sinh viên năm thứ nhất - cô Lương Trâm Anh

- Áp dụng mô hình lớp học đảo ngược trong môn C ở năm 2 - Nhóm GV thầy Vũ Hoàng Sơn, thầy Nguyễn Đức Anh, cô Lưu Khánh Huyền, cô Trần Thị Ngọc Thuý

- Kế hoạch xây dựng và đổi mới giáo trình Biên dịch - Cô Lê Minh Hiếu

- Mô hình kết hợp với giáo viên Nhật trong việc xây dựng đề cương và giảng dạy môn học Văn hoá doanh nghiệp - cô Vũ Thị Tâm Đan

- Những vấn đề trong đào tạo đội ngũ giáo viên kế cận ngành ngôn ngữ học tiếng Nhật - chia sẻ về chuyên đề Ngữ Âm học tiếng Nhật - cô Nguyễn Yến Nhi

Báo cáo 1 - cô Lương Trâm Anh

Báo cáo 2 - Nhóm GV thầy Vũ Hoàng Sơn, thầy Nguyễn Đức Anh, cô Lưu Khánh Huyền, cô Trần Thị Ngọc Thuý

Báo cáo 3 -  Cô Lê Minh Hiếu

Báo cáo 4 - cô Vũ Thị Tâm Đan

Hội nghị đã diễn ra vô cùng sôi nổi, tích cực. Các giảng viên báo cáo, cũng như những giảng viên tham gia đã có một buổi trao đổi chuyên môn vô cùng ý nghĩa, bổ ích. Hi vọng rằng sắp tới sẽ có thêm nhiều cơ hội thông qua những buổi trao đổi chuyên môn cởi mở như vậy, các giảng viên của Khoa có cơ hội để nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học của mình, phát huy hơn nữa truyền thống giảng dạy và nghiên cứu của Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản, cũng như của Trường ĐHNN-ĐHQGHN.

Hội thảo kết thúc tốt đẹp vào lúc 11h30 cùng ngày.

Nhi Vũ