KHAI GIẢNG KHOÁ THỰC TẬP DÀNH CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ NAGOYA TẠI TRƯỜNG ĐHNN - ĐHQGHN

Thứ Mon,
28/02/2022

Ngày 28/02/2022, Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản, trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN, đã tổ chức buổi khai giảng khoá thực tập giảng dạy tiếng Nhật của các sinh viên Nhật Bản đang theo học ở trường Đại học Ngoại Ngữ Nagoya.

Tham dự có cô Đào Thị Nga My, Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản, các giảng viên phụ trách chương trình. Bên phía trường Đại học Ngoại Ngữ Nagoya có Trưởng khoa Ngôn ngữ Nhật Bản thầy Sakamoto, giảng viên phụ trách chương trình thực tập tại Nagoya thầy Kondo, và 5 sinh viên Nhật Bản sẽ thực tập giảng dạy trong 2 tuần sắp tới.

Do tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và Nhật Bản vẫn còn nhiều phức tạp, nên toàn bộ khoá thực tập năm nay sẽ được chuyển sang hình thức trực tuyến. Trưởng khoa Ngôn ngữ Nhật Bản thầy Sakamoto, đã có đôi lời phát biểu đầu buổi lễ: "Vì tình hình dịch bệnh phức tạp cũng như nhiều biến chủng mới xuất hiện, nên năm nay chương trình lại được tổ chức online. Tôi nghĩ rằng điều này sẽ gây nhiều vất vả tới các thầy cô cũng như các bạn sinh viên chuẩn bị thực tập sắp tới. Nhưng tôi mong rằng tất cả chúng ta sẽ có thể cùng nhau cố gắng hết sức để vượt qua những khó khăn sắp tới đây và dù rằng 2 tuần là một khoảng thời gian khá ngắn thôi nhưng sẽ giúp các bạn sinh viên Nhật Bản có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ."

Bên phía khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản, ĐHNN-ĐHQGHN, cô Đào Thị Nga My cũng đã có đôi lời chia sẻ tới các bạn sinh viên thực tập: "Mong rằng tất cả các bạn sinh viên thực tập sẽ có được một khoảng thời gian thực tập với thật nhiều những kỷ niệm, trải nghiệm vui vẻ, đáng nhớ. Và dù chúng ta chỉ được gặp nhau qua màn hình thôi, nhưng mong rằng sinh viên Việt Nam và Nhật Bản sẽ có thể tiếp tục những hoạt động giao lưu ý nghĩa như này hơn nữa."

Tiếp theo chương trình là phần giới thiệu về lịch sử thành lập cũng như cơ cấu tổ chức khoa Ngôn Ngữ và Văn hoá Nhật Bản, các điểm nổi bật và cần lưu ý xuyên suốt khoá thực tập sắp tới. Buổi trao đổi đã diễn ra với sự hưởng ứng nhiệt tình, tích cực từ phía các sinh viên Nhật Bản.

Cuối chuơng trình, hai bên tham dự đã cùng nhau chụp những bức ảnh kỷ niệm.

Nhi Vũ.