Khoa NN&VH Nhật Bản – ĐHNN – ĐHQGHN đón xuân bằng hai sự kiện đặc sắc: "Hội xuân ULIS và Ngày hội việc làm 2024"

Thứ Sun,
21/01/2024

Ngày 19 - 20/01/2024 vừa qua, Khoa NN&VH Nhật Bản – ĐHNN – ĐHQGHN đã tưng bừng đón tết đến xuân về với hai sự kiện "Vũ điệu chào xuân" thuộc sự kiện của "Hội xuân Ulis" và "Ngày hội việc làm 2024"

Ngày 19/01/2024, các thầy cô và sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản là một trong 29 đội tham gia cuộc thi "Vũ điệu chào xuân" nằm trong chuỗi hoạt động được diễn ra trong sự kiện “Hội Xuân ULIS 2024” với tên gọi "Đón Xuân, Tò te tí FJLC đến đây!".

Đẳng cấp và sự sáng tạo của tiết mục đã làm rạng danh Khoa NN&VH Nhật Bản. Thầy cô và sinh viên đã cùng nhau tạo nên một bức tranh nghệ thuật sống động, đậm chất văn hóa Việt - Nhật và tràn đầy niềm vui chào đón mùa xuân 2024, Tết Giáp Thìn.

Chúc mừng đội ngũ "Đón Xuân, Tò te tí FJLC đến đây!" với sự nỗ lực và đam mê không ngừng đã giành giải ba tại cuộc thi. Chiến thắng này không chỉ là niềm tự hào của Khoa mà còn là nguồn động viên lớn cho tất cả chúng ta tiếp tục trải nghiệm và sáng tạo trong các hoạt động ngoại khóa, vừa giỏi công tác dạy và học vừa đam mê hăng say các chương trình nghệ thuật.

Ngày 20/01/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair 2024”. Với gần 70 đơn vị tuyển dụng và nhiều vị trí việc làm cùng nhiều hoạt động hấp dẫn, ngày hội đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Khoa NN&VH Nhật Bản cũng tham gia chương trình với một gian trại mang đậm sắc màu Nhật Bản.

Trong không gian hội trại trang trí đẹp mắt, mọi người đã cùng nhau trải nghiệm hoạt động "Mặc Yukata", nơi những chiếc áo truyền thống Nhật Bản đã mang đến không khí truyền thống ấm áp và gần gũi.

Trò chơi "Fukuwarai" đã góp phần tạo nên những tình huống "cười ra nước mắt" khắp gian hàng, khi mọi người cố gắng xây dựng khuôn mặt hài hước từ các phần khác nhau.

Đố vui thưởng Origami là bài kiểm tra trí thông minh và sự sáng tạo của mọi người, trong khi buổi dạy gấp Origami tạo nên không khí trải nghiệm và học hỏi thú vị cho các em học sinh, sinh viên tham gia.

Chương trình không chỉ là dịp để kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam mà còn là cơ hội tuyệt vời để chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Không khí vui tươi, ấm cúng và sôi động đã tạo nên một môi trường thân thiện, kết nối giữa cán bộ, học sinh, sinh viên, phụ huynh và đối tác trong và ngoài trường.

Khoa NN và VH Nhật Bản rất vui vì đã được là một phần của chương trình "Hội xuân ULIS và Ngày hội việc làm 2024", góp phần mang lại những trải nghiệm đầy ấn tượng và ý nghĩa về văn hoá Nhật Bản!