LĂNG KÍNH NHẬT BẢN - 18/11/2019

Thứ Tue,
30/06/2020

Lăng kính Nhật Bản là chuỗi sự kiện thường niên vào dịp tháng 11 - tháng tôn vinh nhà giáo Việt Nam, do Đoàn thanh niên - Hội sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tổ chức, nhằm gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo và tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên.

Mở đầu cho chuỗi sự kiện này là cuộc thi video online với nội dung là những thước phim về tình cảm thân thương với các thầy cô, những kỉ niệm đẹp mà các tập thể lớp đã có với nhau.

Tiếp đến, vào đêm gala chính thức cuộc thi văn nghệ giữa các tập thể lớp đã được diễn ra. Những tiết mục không chỉ giúp thể hiện tài năng của các bạn sinh viên mà còn là món quà tinh thần gửi đến các thầy cô nhân dịp 20/11.

Tiếp nối sự thành công của lăng kính Nhật Bản năm 2018 với chủ đề 一期一会 (Ichigo ichie) - "Nhất kì, nhất hội", năm nay lăng kính Nhật Bản 2019 đã trở lại với một làn gió hoàn toàn khác biệt, mang đến cho người xem những góc nhìn mới về Nhật Bản với chủ đề 結び (musubi).
Cuộc thi video MUSUBIME đã tìm ra:

• Giải nhất: Thuộc về tập thể lớp 19J5 cán mốc 668 lượt react, 341 lượt share và nhận được 50% số phiếu bình chọn từ khán giả đêm gala.
  • Giải nhì: tập thể lớp 19J1.
  • Giải ba: tập thể lớp 19J4.

Cuộc thi văn nghệ vào đêm gala ngày 18/11 đã được diễn ra thành công tốt đẹp với các giải thưởng lần lượt thuộc về các tập thể:

Hạng mục kịch: Giải nhất: Tập thể lớp 19J5.

Hạng mục hát: Giải nhất: Tập thể lớp 19J2.

Hạng mục nhảy, múa: Giải nhất: Tập thể lớp 19J6.

Hạng mục nhảy, múa: Giải nhì: Tập thể lớp 19J8.

Trong suốt khoảng thời gian phát động chuỗi sự kiện lăng kính Nhật Bản cho đến đêm gala cuối cùng được diễn ra thành công tốt đẹp, một phần chính là nhờ vào sự nhiệt tình của các bạn sinh viên. Qua đó đã thể hiện phần nào tình cảm trân trọng mà các tập thể lớp giành cho các thầy cô giáo và mục đích của chương trình đã được hiện thực hóa bằng một mùa lăng kính thật ấm áp, tràn đầy cảm xúc.

Thông tin khác về chương trình xem tại đây.