LĂNG KÍNH NHẬT BẢN 2021 – KINTSUGI – SỰ GẮN KẾT BẰNG VÀNG

Thứ Fri,
19/11/2021

Lăng kính Nhật Bản là chuỗi sự kiện thường niên vào dịp tháng 11 - tháng tôn vinh nhà giáo Việt Nam, do Đoàn thanh niên - Hội sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tổ chức, nhằm gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo và tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên.

Năm nay, vì tình hình dịch bệnh, chương trình “Lăng kính Nhật Bản” đã được tổ chức theo một hình thức vô cùng đặc sắc và mới lạ, qua nền tảng trực tuyến Zoom với sự tham gia, góp mặt của đông đảo các sinh viên và thầy cô của khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản.

Chủ đề của Lăng kính Nhật Bản năm nay là: 「金継ぎ」(Kintsugi) - Sự gắn kết bằng vàng”.

Mở đầu cho chuỗi sự kiện này là cuộc thi ảnh 「呼び継ぎ」(Yobitsugi) được tổ chức từ ngày 11/11 - 16/11 với sự tham gia nhiệt tình của các tập thể lớp.

Thông qua cuộc thi, các tập thể lớp không những đã có thể lưu giữ và tôn vinh những khoảnh khắc, những vẻ đẹp bản sắc cá nhân, mà còn có cơ hội trao đi những lời nhắn gửi, lời chúc tràn đầy yêu thương tới thầy cô, bè bạn. Cuộc thi ảnh 「呼び継ぎ」(Yobitsugi) đã tìm ra những chủ nhân may mắn:

• Giải Nhất: Tập thể lớp 21J5
  • Giải Nhì: Tập thể lớp 21J7
  • Giải Ba: Tập thể lớp 21J6
  • Giải Ấn tượng: Tập thể lớp 21J8

Giải Nhất: Tập thể lớp 21J5

Giải Nhì: Tập thể lớp 21J7

Giải Ba: Tập thể lớp 21J6

Giải Ấn tượng: Tập thể lớp 21J8

Vào ngày 19/11, chương trình đã được tổ chức trên nền tảng Zoom với sự góp mặt của hơn 200 sinh viên cùng với các thầy cô trong khoa. Đặc biệt hơn cả, năm nay các bạn sinh viên đã được lắng nghe những câu chuyện, chia sẻ đến từ những người thầy, người cô của mình trong toạ đàm “Chuyện nghề giáo – Tri ân thầy cô”. Các bạn sinh viên đã vô cùng hào hứng, nhiệt tình tham gia đặt câu hỏi xoay quanh những vấn đề liên quan đến học tập, đời sống, định hướng tương lai,.. và được thầy cô giải đáp tận tình.

Toạ đàm “Chuyện nghề giáo – Tri ân thầy cô”

Chia sẻ từ cô Lê Thị Ngọc và thầy Nguyễn Đức Anh

Tiếp nối sau phần toạ đàm là những video tri ân dạt dào tình cảm đến từ các tập thể lớp năm nhất dành tặng cho toàn thể các thầy cô. Cuối chương trình là phần trao giải tới các tập thể lớp đã giành chiến thắng trong cuộc thi ảnh “Yobitsugi” và chụp ảnh lưu niệm toàn khoa.

Ảnh chụp lưu niệm sự kiện

Trong suốt khoảng thời gian phát động chuỗi sự kiện Lăng kính Nhật Bản cho đến ngày cuối cùng, các hoạt động được diễn ra thành công tốt đẹp, một phần chính là nhờ vào sự nhiệt tình của các bạn sinh viên. Qua đó, sự kiện đã truyền tải được tình cảm trân trọng mà các tập thể lớp giành cho thầy cô và mục đích của chương trình đã được hiện thực hóa bằng một mùa lăng kính thật ấm áp, tràn đầy cảm xúc.

Thông tin khác về chương trình xem tại đây.

Nhi Vũ