Thông báo về Cuộc Thi Viết Luận Tiếng Nhật Lần Thứ Nhất - JAPANESE ESSAY CONTEST 2024

Thứ Mon,
29/07/2024

Đại học Hiroshima phối hợp cùng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), trân trọng thông báo tổ chức "Cuộc thi viết luận tiếng Nhật lần thứ nhất" dành cho sinh viên học tiếng Nhật tại Việt Nam. Cuộc thi nhằm khuyến khích việc học tiếng Nhật và phát triển nguồn nhân lực chất lượng, góp phần thắt chặt quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Chủ Đề Cuộc Thi

Cuộc thi tập trung vào chủ đề “Tương lai trong quan hệ giao lưu Việt Nam – Nhật Bản ~ hướng tới 50 năm tiếp theo sau thời điểm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.” Các thí sinh có thể lựa chọn viết về một trong ba chủ đề cụ thể sau:

1. “Tương lai trong quan hệ giao lưu Việt Nam – Nhật Bản ~ hướng tới 50 năm tiếp theo sau thời điểm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.”
  2. “Giao lưu hợp tác Việt Nam – Nhật Bản ~ Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và lâu dài.”
  3. “Bức thư gửi tới giáo viên tiếng Nhật – Người giáo viên đã khiến tôi thay đổi.”

Thể Lệ Cuộc Thi

Điều Kiện Tham Gia:

• Sinh viên hệ chính quy tại các trường đại học ở Việt Nam (không bao gồm học viên cao học).
  • Chưa từng sống ở Nhật Bản quá 3 tháng trong thời gian học đại học.
  • Có thể tham dự lễ trao giải vào ngày 5/10/2024 tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Định Dạng Bài Viết:

• Bài viết bằng tiếng Nhật, từ 1200 đến 1500 ký tự.
  • Được đánh máy bằng Microsoft Word, viết ngang.
  • Chọn một trong ba chủ đề đã nêu và viết theo chủ đề đó.
  • Ghi rõ chủ đề và tiêu đề bài viết ở dòng đầu tiên, tên trường và tên thí sinh (bằng Katakana tiếng Nhật) ở dòng thứ hai.

Nộp Bài:

Quá Trình Chấm Thi:

• Vòng Sơ Khảo: Ban giám khảo chấm bài và thông báo kết quả trước ngày 5/9/2024.
  • Vòng Chung Kết: Phỏng vấn và lựa chọn bài viết xuất sắc nhất, thông báo kết quả trước ngày 23/9/2024.
  • Lễ Trao Giải: Tổ chức vào ngày 5/10/2024 tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Giải Thưởng:

• Giải Nhất: Giấy khen, phần thưởng 100.000 yên và khóa tập huấn tại Đại học Hiroshima vào mùa đông năm 2025.
  • Giải Nhì: Giấy khen, phần thưởng 50.000 yên.
  • Giải Ba: Giấy khen, phần thưởng 30.000 yên.
  • Giải “Giáo viên hướng dẫn xuất sắc”: Giấy khen và quà lưu niệm.

Lưu Ý Quan Trọng:

• Bài viết dự thi sẽ không được trả lại và bản quyền thuộc về Đại học Hiroshima.
  • Bài viết phải là tác phẩm gốc của thí sinh, không đạo văn.
  • Bài viết có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu và giáo dục với điều kiện bảo mật thông tin của tác giả.

Thông Tin Liên Hệ:

Ban tổ chức cuộc thi hy vọng nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên để góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trong tương lai.