TỌA ĐÀM "HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN ĐỀ TÀI NCKH, DỰ ÁN ĐSMT&KN" CHO SINH VIÊN KHOA NN&VH NHẬT BẢN

Thứ Tue,
21/11/2023

Vào sáng ngày 15/11/2023 vừa qua, Trung tâm đổi mới sáng tạo đã phối hợp cùng Khoa NN&VH Nhật Bản tổ chức Tọa đàm "Hướng dẫn thực hiện NCKH,ĐMST&KN" dành cho sinh viên khoa NN&VH Nhật Bản tại Hội trường Sáng tạo, Không gian ươm mầm Khởi nghiệp sáng tạo ULIS, tầng 3 nhà A9.

Chương trình có sự tham dự của TS. Trần Thị Minh Phương, Phó trưởng Khoa NN&VH Nhật Bản, ThS. Lê Thị Minh Nguyệt, Trợ lý NCKH Khoa NN&VH Nhật Bản và Ths. Nguyễn Thị Ngọc Anh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo. Ngoài ra, tọa đàm còn nhận được sự quan tâm tham gia của gần 200 sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản.

TS. Trần Thị Minh Phương, Phó trưởng Khoa NN&VH Nhật Bản

ThS. Lê Thị Minh Nguyệt, Trợ lý NCKH Khoa NN&VH Nhật Bản

Ths. Nguyễn Thị Ngọc Anh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo

Chương trình năm nay được Trung tâm Đổi mới Sáng tạo phối hợp với Khoa NN&VH Nhật Bản tổ chức nhằm đem đến cho các bạn sinh viên cơ hội tiếp cận với nghiên cứu khoa học cũng như nâng cao kỹ năng làm nghiên cứu của sinh viên.

Mở đầu buổi toạ đàm, cô Trần Thị Minh Phương, Phó Trưởng khoa đã có đôi lời chia sẻ và giới thiệu với sinh viên về khái niệm “Nghiên cứu khoa học”. Thông qua đó, các bạn sinh viên đã có những nhận thức đầu tiên về Nghiên cứu khoa học, Đề tài nghiên cứu khoa học cũng như Phương pháp nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra, các bạn sinh viên đã được lắng nghe các phần chia sẻ đến từ cô Lê Thị Minh Nguyệt - Trợ lý NCKH Khoa NN&VH Nhật Bản về Tổng quan  hay những lý do tại sao nên tham gia NCKH.

Tại buổi toạ đàm, cô Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo cũng đã có những chia sẻ chi tiết cụ thể hơn về NCKH cũng như việc thực hiện các dự án ĐMST&KN.

Không chỉ vậy, các bạn sinh viên còn được trò chuyện, giao lưu với Nhóm Đề tài NCKH đạt giải Nhì cấp Trường "Khảo sát yếu tố tiếng Anh trong ca khúc nhạc Pop Nhật Bản giai đoạn 1980 - 2019" vừa qua.

Chương trình đã mang lại cho các bạn sinh viên góc nhìn đa dạng, phong phú về nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, phần hỏi đáp giữa sinh viên cùng các diễn giả giàu kinh nghiệm đã giải đáp nhiều khúc mắc thường gặp của sinh viên từ khâu lên ý tưởng đến khâu bảo vệ đề tài.