Tổng kết chương trình giao lưu giữa sinh viên trường Đại học Kyoto, Đại học Ngoại Ngữ và Đại học Khoa học Xã hội Nhân Văn

Thứ Fri,

Vào sáng ngày 8/3/2023 vừa qua, khoa NN&VH Nhật Bản, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra buổi tổng kết chương trình giao lưu giữa sinh viên trường Đại học Kyoto, Đại học Ngoại Ngữ và Đại học Khoa học Xã hội Nhân Văn

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có thầy Hoa Ngọc Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường; cô Đào Thị Nga My - trưởng khoa NN&VH Nhật Bản, cô Lê Thị Ngọc - Trưởng Bộ môn tiếng Nhật 2. Về phía Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân Văn, có cô Nguyễn Phương Thuý giảng viên bộ môn Nhật Bản học, khoa Đông phương học.  Cùng 30 em sinh viên đến từ cả ba trường.

Trong 2 tuần, từ 26/2-8/3, các bạn sinh viên trường Đại học Kyoto đã dự giờ các lớp học 5 lần, tham gia giờ học 5 lần, tham gia giờ học tiếng việt trong 6 buổi và có 3 buổi chuẩn bị cho bài phát biểu. Các bạn sinh viên đã có những kỷ niệm và trải nghiệm không thể quên tại Việt Nam .

Tại chương trình, các bạn sinh viên cũng đã phát biểu các báo cáo so sánh nét văn hoá Việt -  Nhật như: Mạng xã hội SNS, mê tín dị đoan, cải lương - Kabuki,....  Đồng thời, do chương trình được tổ chức vào ngày 8/3, các em sinh viên cũng tổ chức tặng hoa và chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ cho các cô giáo và các bạn nữ.

Chương trình giao lưu khép lại với phần chụp ảnh lưu niệm.