Tổng kết sự kiện giao lưu văn hoá giữa Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Shizuoka đợt 9/2024

Thứ Fri,
20/09/2024

Vào ngày 13 tháng 9 năm 2024, buổi giao lưu giữa Đại học Shizuoka và Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra vô cùng thành công!

Trong sự kiện này, các em sinh viên đã có cơ hội trao đổi văn hóa và khám phá những nét đặc sắc của hai quốc gia thân thiện – Việt Nam và Nhật Bản.

Mở đầu là phần giới thiệu về Đại học Shizuoka và Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Đại học Ngoại ngữ từ chính các em sinh viên của 2 trường. Tiếp theo, các em sinh viên đã tham gia chia sẻ và trải nghiệm các trò chơi truyền thống của trẻ em Việt Nam và Nhật Bản. Đây là một hoạt động vô cùng thú vị, sôi động, và tất cả mọi người đều nhiệt tình tham gia.

Ngoài ra, các em sinh viên còn báo cáo kết quả khảo sát về văn hóa và các doanh nghiệp. Đội ngũ sinh viên Đại học Shizuoka đã trình bày về việc tuyển dụng nhân tài người Việt tại các doanh nghiệp Nhật Bản, trong khi sinh viên Đại học Ngoại ngữ đã chia sẻ về những doanh nghiệp Nhật Bản hấp dẫn nhất đối với họ.

Buổi giao lưu đã kết thúc trong niềm vui hân hoan và sự gắn kết chặt chẽ giữa hai trường. Chúng tôi hy vọng rằng những hoạt động như thế này sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội trao đổi và học hỏi giữa sinh viên hai quốc gia.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người đã tham gia và ủng hộ sự kiện. Hẹn gặp lại trong những hoạt động giao lưu tiếp theo!