“Mình nhận ra lâu nay bản thân chỉ toàn tìm kiếm niềm vui từ đâu xa mà không hề biết niềm vui, niềm hạnh phúc đó đang hiện hữu ngay bên mình, ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất, đơn giản nhất như được nấu một bữa sáng mà mình thích, ăn một món ăn ngon, rồi cùng ngồi ăn với những người thân yêu trong gia đình…” - Bạn Nguyễn Thị Thanh Huyền - thí sinh đạt Video ấn tượng nhất trong cuộc thi “Vào bếp là…” - chia sẻ.
“Vào bếp là…” là gì?
“Vào bếp là…” là cuộc thi tài năng do Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản - trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN phát động và triển khai tổ chức lần đầu vào tháng 05 năm 2020.
Với mong muốn xây dựng một sân chơi tích cực, lành mạnh dành cho các bạn trẻ đam mê nấu ăn; nhằm mở rộng giao lưu đoàn kết giữa các nhóm sinh viên - học sinh; thông qua cuộc thi không chỉ kích thích sự sáng tạo, cạnh tranh để phát hiện thêm những tài năng nấu ăn mới trong giới sinh viên - học sinh mà còn lan tỏa, tuyên truyền thông điệp “Ở nhà vẫn vui” do Bộ Y tế cùng UNICEF phát động trong thời gian ‘giãn cách xã hội’, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid 19.
Ba điểm mới trong cuộc thi “Vào bếp là…”
- Đối tượng tham gia:
- Sinh viên các trường Đại học thuộc khối ĐHQGHN.
- Thành phần tham gia là các cá nhân hoặc nhóm sinh viên.
- Hình thức tham gia:
- 100% các giai đoạn đều được tiến hành Online và tại nhà.
- Thí sinh tự chuẩn bị sản phẩm tại nhà và gửi về cho BTC. Các sản phẩm được đăng tải lên Fanpage Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản, ĐHNN và được bình chọn, tính điểm Online.
- ĐẶC BIỆT: TẤT CẢ người tham gia theo đúng thể lệ đều được nhận certificate từ cuộc thi.
Là cuộc thi lần đầu được tổ chức với hình thức Online, vượt lên quy mô trong Khoa và trong trường Đại học Ngoại Ngữ thông thường để mở rộng tới toàn khối ĐHQGHN cùng cơ cấu giải thưởng hấp dẫn lên tới 7.200.000 đồng; “Vào bếp là…” đã nhận được những phản hồi tích cực từ các sinh viên với số lượng sản phẩm dự thi đông đảo, đa dạng và vô cùng sáng tạo.
Kết quả chung cuộc cuộc thi “Vào bếp là…” 2020
Cuộc thi “Vào bếp là…” chính thức được phát động và đăng ký dự thi từ ngày 22/04/2020, cho tới thời điểm đóng link đăng ký ( 03/05/2020) đã có 135 thí sinh đăng ký và 125 sản phẩm được gửi về BTC. Qua vòng kiểm duyệt, 81 video phù hợp yêu cầu chính thức được đăng tải lên Fanpage Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản, ĐHNN và được chia thành 2 đợt để bình chọn Online từ 05/05/2020 - 09/05/2020. Kết quả cuộc thi “Vào bếp là…” năm 2020 được công bố chính thức trên Fanpage ngày 13/05/2020 như sau:
- Giải ấn tượng:
Giải nhất: Nguyễn Thị Thanh Huyền - Món ăn bánh mì cho bữa sáng.
Giải nhì: Chu Thủy Vân - Món ăn bánh đa thập cẩm.
Giải ba: Đinh Thị Tường Anh - Món ăn cơm rang cùng trà hoa quả.
- Giải yêu thích:
Giải nhất: Tạ Phương Anh
Giải nhì: Phạm Thùy Dương - Món ăn bánh gối.
Giải ba: Lương Thu Thủy - Món ăn bánh bông lan sốt trứng ruốc.
Xem thêm các sản phẩm dự thi tiêu biểu khác tại:
Fanpage Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản, ĐHNN
Là hoạt động thiết thực được tổ chức trong chuỗi ngày “giãn cách xã hội”, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid 19, cuộc thi “ Vào bếp là…” đã giúp sinh viên có được một sân chơi tích cực, cạnh tranh lành mạnh; khơi nguồn và kích thích sự sáng tạo, thỏa mãn đam mê ẩm thực và tài năng nấu nướng; trở thành là cầu nối giao lưu giữa sinh viên các trường Đại học thuộc khối ĐHQGHN; cho thấy một hình ảnh mới mẻ của các sinh viên, không chỉ đam mê học tập mà còn là những thanh niên năng động, sáng tạo, “giỏi việc trường - đảm việc nhà”.
Trần Thị Tiên Trả lời
01/11/2021Wao trông hấp dẫn quá!!