[VÒNG LOẠI 2] CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG NHẬT CÚP ĐH HOSEI LẦN THỨ 7

Thứ Thu,
11/11/2021

Ngày 06/11/2021, cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật cúp Đại học Hosei, vòng loại 2 - khu vực miền Bắc do trường Đại học Hosei (Nhật Bản) phối hợp với trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN đã diễn ra vô cùng sôi nổi và thành công. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vòng loại được tổ chức theo hình thức online cùng sự tham gia của 22 thí sinh xuất sắc nhất đã lọt qua vòng chấm bài viết của khu vực miền Bắc.

Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật cúp Đại học Hosei lần thứ 7 đã đi được 2/3 chặng đường tìm ra những bài hùng biện xuất sắc nhất với chủ đề: "Chúng ta thời hậu Covid". Tại vòng loại 2 khu vực miền Bắc, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 3 thí sinh nhóm THPT và 10 thí sinh nhóm Đại học để bước tiếp vào vòng chung kết.

Ảnh: Sân khấu vòng loại 2 khu vực miền Bắc trước giờ G.

Mặc dù cuộc thi năm nay phải đối mặt với tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng Ban tổ chức đã ứng phó kịp thời, chuyển hình thức thi sang online và phát trực tuyến trên Youtube. Công tác chuẩn bị trước cuộc thi vô cùng kĩ lưỡng nhằm đảm bảo phần thi của thí sinh được thể hiện tốt nhất cũng như phục vụ cho công tác đánh giá của Ban giám khảo. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng tích cực phối hợp với Ban tổ chức, tập huấn trước giờ thi để hướng tới kết quả tốt nhất.

Ảnh: Ban tổ chức luôn nhanh chóng cập nhật tình hình và đảm bảo về kĩ thuật trong bối cảnh vòng loại diễn ra dưới hình thức online.

Ảnh: Ban tổ chức tiến hành tập huấn cho các thí sinh trước giờ. Thí sinh được yêu cầu kiểm tra micro, camera để đảm bảo phần thi của mình diễn ra thuận lợi nhất.

Đề tài cuộc thi năm nay được nhiều thí sinh phản hồi rằng có tính thời sự cao, mang hơi hướng rộng mở, khai thác nhiều góc nhìn và tư duy mới mẻ. Vì vậy, trong phần hùng biện của mình, các thí sinh đã thể hiện nhiều ý kiến, tâm tư, tình cảm cũng như đưa ra nhiều giải pháp hướng tới thời kì bệnh dịch đã và đang diễn ra.

Ảnh: Thí sinh Ngô Vĩnh Ngọc, trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ.

Ảnh: Thí sinh Nguyễn Phương Ly, trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ.

Ảnh: Thí sinh Đào Hoàng Long, Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN.

Ảnh: Thí sinh Lê Long Vũ, Đại học Ngoại Thương.

Ảnh: Cô Kamiya Eri (Điều phối viên Trung tâm nghiên cứu giáo dục Luật Nhật Bản, Đại học Nagoya - Chuyên gia giáo dục tiếng Nhật, Đại học Luật Hà Nội) - Thành viên Ban giám khảo đặt ra các câu hỏi cho phần hùng biện của các thí sinh.

Ảnh: Ban giám khảo cùng các thí sinh chụp ảnh lưu niệm.

Ảnh: (1 phần) Ban tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật cúp Đại học Hosei lần thứ 7.

Có thể thấy rằng, tại vòng loại thứ 2, tuy gặp nhiều khó khăn và bất tiện ban đầu nhưng phần hùng biện của 22 thí sinh cũng như công tác đánh giá của Ban giám khảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc vòng loại, danh sách các thí sinh bước vào vòng chung kết đã được Ban tổ chức cập nhật trên Fanpage Facebook chính thức của cuộc thi:

Link livestream Youtube vòng loại 2: https://youtu.be/eDqcNFiAEII

Vòng chung kết của cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật cúp Đại học Hosei lần thứ 7 sẽ diễn ra vào ngày 27/11/2021 (thứ Bảy) tại Hà Nội.

Thu Trà.

Bình luận:
binh-luan

Tiny

11/11/2021

Cuộc thi tuyệt vời quá, năm sau em sẽ tham gia. Xin cảm ơn Khoa Nhật đã tạo ra sân chơi bổ ích cho những bạn học tiếng Nhật như chúng em.