KHAI GIẢNG KHOÁ THỰC TẬP SƯ PHẠM CỦA SINH VIÊN ĐH KANAZAWA TẠI ULIS

Thứ Sun,
24/09/2023

Vào sáng ngày 22/9, Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản, trường ĐHNN,ĐHQGHN đã tổ chức buổi khai giảng khoá thực tập giảng dạy tiếng Nhật của các sinh viên trường ĐH Kanazawa, Nhật Bản.

Tham dự chương trình có cô Đào Thị Nga My, Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản cùng các giảng viên phụ trách chương trình. Bên phía trường ĐH Kanazawa có sự góp mặt của giảng viên phụ trách chương trình thực tập thầy Yamamoto, cùng 7 sinh viên Nhật Bản sẽ thực tập giảng dạy trong 1 tuần sắp tới.

Giảng viên phụ trách thầy Yamamoto, đã có đôi lời phát biểu đầu buổi lễ: "Mong rằng 1 tuần thực tập sắp tới sẽ giúp các bạn sinh viên Nhật Bản có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ cũng như trau dồi thêm thật nhiều kinh nghiệm quý báu trong công việc cũng như học tập. Tôi tin chắc trải qua chương trình thực tập tại ULIS lần này các em sinh viên sẽ ngày càng trưởng thành hơn và học hỏi được thêm nhiều điều từ các thầy cô của Khoa Nhật cũng như các bạn sinh viên Việt Nam.”

Bên phía khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản, ĐHNN-ĐHQGHN, cô Đào Thị Nga My cũng đã có đôi lời chia sẻ tới các bạn sinh viên thực tập: "Mong rằng tất cả các bạn sinh viên thực tập sẽ có được một khoảng thời gian thực tập với thật nhiều những kỷ niệm, trải nghiệm vui vẻ, đáng nhớ. Không chỉ trải nghiệm môi trường thực tập giảng dạy tiếng Nhật, mà các bạn cũng hãy trải nghiệm cuộc sống tại thủ đô Hà Nội nhé. Mong rằng sinh viên Việt Nam và Nhật Bản sẽ có thể tiếp tục những hoạt động giao lưu ý nghĩa như này hơn nữa trong tương lai."

Tiếp theo chương trình là phần giới thiệu về lịch sử thành lập cũng như cơ cấu tổ chức khoa Ngôn Ngữ và Văn hoá Nhật Bản, các điểm nổi bật và cần lưu ý xuyên suốt khoá thực tập sắp tới. Buổi trao đổi đã diễn ra với sự hưởng ứng nhiệt tình, tích cực từ phía các sinh viên Nhật Bản.

Chương trình thực tập sư phạm của trường ĐH Kanazawa sẽ diễn ra từ ngày 22/9/2023 đến ngày 29/9/2023.